Tẩy tóc hay còn gọi là dye hair hiện được rất nhiều bạn trẻ sử dụng cho mái tóc của mình. Đây chính là một cách để các bạn trẻ thể hiện cá tính của bản thân mình bằng những màu sắc nổi bật của tóc. Tuy nhiên, việc tẩy tóc nhiều sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với tóc. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về hững tác lại của việc tẩy tóc cho để bạn hiểu rõ hơn về hình thức này trong việc sử dụng tóc của mình nhé!

Thực chất tẩy tóc là gì?

Tẩy tóc thực chất là quá trình loại bỏ hắc tố melanin có trong tóc với các hóa chất chuyên dụng khác nhau để giúp tóc mất đi màu gốc của nó. Melanin là hắc tố có trong da, tóc, mắt và nó có sẵn trong cơ thể từ lúc sinh ra. Đối với tác, khi mất đi hắc tố Melanin này thì tóc sẽ dần chuyển sang các màu như trắng hoặc xám.

Các tác hại khi bạn tẩy tóc

Làm tóc bị hư tổn

Tẩy tóc sẽ khiến tóc hư tổn
Tẩy tóc sẽ khiến tóc hư tổn

Lúc bạn tẩy tóc, tóc của bạn sẽ dễ bị hỏng tổn hơn, dầu thừagió, bụi, tia uv bất lợi,…có khả năng khiến tóc trở thành khô và xác xơ. Bạn cũng có khả năng phải đương đầu với một vài vấn đề như rụng tóc, chẻ ngọn,

Nếu bạn thường xuyên tẩy tóc nó còn khiến tóc của bạn khó phục hồi và trở nên yếu hơn.

Tóc không duy trì được độ ẩm

Lúc tẩy tóc, tóc của bạn sẽ mất đi độ ẩm thấp vốn có của chúng và về sau khó giữ vững trạng thái cân bằng protein trong tóc.

Vì lẽ đó, tóc của bạn dễ bị hỏng tổn và gãy rụng. Tẩy tóc tức là dùng chất hóa học mạnh trên mái tóc mẫn cảm của bạn.

Làm tổn thương da đầu

Tẩy tóc sẽ khiến da đầu bị tổn thương
Tẩy tóc sẽ khiến da đầu bị tổn thương

Bạn nhiều khả năng nhận thấy nóng rát trên da đầu trong tiến trình tẩy tóc. Cảm nhận nóng rát cũng có khả năng kéo dài một sau này lúc đã tẩy tóc xong.

Lí do là bởi các chất hóa học mạnh có trong những mặt hàng tẩy tóc.

Làm tóc bị khô

Lúc tẩy tóc, bạn phải sẵn sàng với hoạt động đầu tư vào các sản phẩm có độ dưỡng cao. Nếu không thực hiện được chuyện này, tóc bạn có khả năng sẽ bị tác động rất nhiều.

Tóc bạn có khả năng bị rụng, gãy, khô xơ. Kể từ khi tẩy tóc, hãy cam kết rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ để trang bị cho việc dưỡng tóc thận trọng.

Tóc bị đổi màu

Một tác dụng không mong muốn lúc nhuộm tóc là tóc bạn có khả năng đổi màu ngược với mong mỏi, có khả năng khiến mái tóc trông kỳ cục và thiếu sinh lực. Hiện tượng này dễ gặp hơn nếu bạn tự tẩy tóc tại nhà và nếu bạn chẳng thể sử dụng các chất tạo màu theo đúng tỉ lệ.

Màu tóc sẽ rất dễ phai

Tẩy tóc sẽ khiến tóc bị phai
Tẩy tóc sẽ khiến tóc bị phai

Tóc tẩy vô cùng đơn giản nhạt màu và mỗi khi nhạt màu thì tóc sẽ xấu đi và mất dần giữ được màu gốc nữa. Cùng với điều đó là chân tóc đen của bạn cũng sẽ từ từ dài ra và khiến mái tóc tiêu biểu của bạn mất dần được đẹp tựa xưa. Thời điểm hiện nay bạn sẽ phải đi nhuộm lại màu mới hoặc nhuộm đen về màu tóc lúc đầu.

Tóc tẩy khó uốn tóc

Khi vừa tẩy tóc, chúng ta sẽ chẳng thể làm xoăn được nữa, kể cả xoăn nóng, xoăn đông lạnh hay uốn tóc vì tóc thời điểm hiện tại đang rất kém. Những bạn chỉ tẩy tóc nhẹ thì vẫn còn cơ hội thực hiện được tuy nhiên cần chăm chút rất cẩn thận.

Tẩy tóc khiến tóc yếu và xơ

Dây chính là điều không mới mà ai có ý tẩy tóc cũng đã lường trước được. Một lúc tẩy tóc, tóc xơ, dễ rụng nhiều khả năng khiến bạn căng thẳng cả thời gian dài. Không những dễ rụng tóc mà tóc còn cả có thể bị bể, chẻ ngọn và rất đơn giản rối nữa.

Tuy nhiên, bạn có chăm lo bao nhiêu, đi hấp, dưỡng hồi phục, … Thì chất tóc của bạn cũng chẳng thể được như trước đó. Thời điểm hiện tại chỉ có phương án là cắt đi phần tóc cũ để dưỡng từng bước lại thôi.

Phương pháp chăm sóc tóc bị hư tổn do tẩy tóc

Phương pháp chăm sóc tóc bị hư tổn
Phương pháp chăm sóc tóc bị hư tổn do tẩy tóc

Nếu bạn vẫn lựa chọn tẩy tóc kể từ lúc xét cẩn thận thì vài ba mẹo nhỏ bên dưới sẽ rất có lợi cho mái tóc tẩy của bạn đấy

  • Gội đầu ít hơn: gội đầu càng đa sắc tóc sẽ càng lẹ phai. Bạn chỉ nên gội 2-3 lần 1 tuần và vào đôi lần tóc có tín hiệu bết thì dùng dầu gội đầu khô để thấm dầu ở phần chân tóc.
  • Chỉ dùng dầu xả: lâu lâu bạn nên sử dụng cách này vì trong dầu gội đầu mang đậm chất làm mái tóc yếu ớt của bạn bị khô và làm bay màu tóc.
  • Chọn dầu gội đầu phù hợp: hãy chọn những loại dầu gội đầu đảm bảo an toàn màu, chúng sẽ giúp màu tóc của bạn không xuôi tuột đi chỉ sau vài lần gội.
  • Hạn chế ảnh hưởng của nhiệt lên tóc: việc tác động nhiệt sẽ làm tóc rất xơ và khô nhé các cô nàng.
  • Dùng sản phẩm dưỡng tóc: những sản phẩm tăng cường độ ẩm, mặt nạ tóc sẽ giúp hồi phục hư tổn, tăng độ bóng và giữ chủng màu bền kéo dài hơn.
  • Chế độ dinh dưỡng mạnh khỏe: bạn cần thưởng thức nhiều cá hồi và cá thu để giúp chăm nuôi tóc bằng axit béo omega-3, giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe.

Trên đây là những kiến thức về việc tẩy tóc. Hi vọng với những chút thông tin này sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt hơn trong việc ra quyết định tẩy tóc cho mái tóc yêu quý của mình nha. Chúc bạn có một mái tóc đẹp và hấp dẫn đối phương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.